Rủi ro thường gặp khi gia công thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dạng cốm
Một số rủi ro hay gặp khi sản xuất TPBVSK dạng cốm là:
Thực phẩm chức năng dạng cốm dễ bị hút ẩm
Là dạng bào chế ở trạng thái rắn khô tơi có các hạt kích thước đường kính từ 1-2mm nên TPCN dạng cốm rất dễ hút nước - hút ẩm từ môi trường bên ngoài.
Thực phẩm chức năng dạng cốm rất dễ hút ẩm
Khi bị hút ẩm, cốm sẽ xuất hiện các vấn đề như: Các hạt cốm có hiện tượng bị vón cục, dính vào nhau.
Những chế phẩm bị hút ẩm có thể gây ra rủi ro không lường trước được cho các doanh nghiệp làm phân phối:
+ Ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng sản phẩm: Sản phẩm ẩm, có hơi nước là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn có hại phát triển.
+ Ảnh hưởng đến tên tuổi của thương hiệu: Chất lượng sản phẩm không đảm bảo khiến người tiêu dùng mất niềm tin và quay lưng, thương hiệu của doanh nghiệp bị ảnh hưởng.
Gia công tại nhà máy dược phẩm uy tín sẽ giúp giảm thiểu rủi ro
Dù cốm bị hút ẩm là hiện tượng vật lý bình thường, tuy nhiên tình trạng này có thể được giảm thiểu nhờ:
+ Sản xuất trong dây chuyền khép kín
+ Môi trường sản xuất có độ ẩm ở trong ngưỡng quy định.
+ Bao bì được làm sạch, sấy trong tủ vô trùng rồi mới được đưa vào sử dụng.
+ Lựa chọn bao bì đóng gói sản phẩm phù hợp.
Lựa chọn bao bì phù hợp giúp giảm tình trạng hút ẩm
Chính vì vậy, nếu chủ doanh nghiệp muốn kinh doanh TPBVSK dạng cốm cần hợp tác với nhà máy gia công uy tín, có dây chuyền đạt chuẩn, quy trình kiểm soát chặt chẽ.
Đầy đủ các bước trong quy trình gia công sản xuất cốm chuẩn GMP
Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm tại Vitath
Nhà máy sản xuất cốm của Vitath đã sản xuất thành công rất nhiều dòng TPCN dạng cốm bột nhờ áp dụng quy trình sản xuất dưới đây:
Bước 1 – Đánh giá chất lượng nguyên liệu đầu vào
Bước 2 – Phun sấy tạo hạt cốm
Bước 3 – Trộn và đồng nhất các loại hạt nguyên liệu
Bước 4 – Đóng gói sản phẩm
Tất cả các bước trong quy trình sản xuất kể trên đều có sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại. Điều này giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.
Gia công TPCN dạng cốm chuẩn GMP tại Vitath
Quy trình sản xuất tại nhà máy gia công cốm của Vitath có gì đặc biệt?
Mỗi công đoạn sản xuất đều có sự giám sát của QC: Ở mỗi bước của quá trình sản xuất đều có đội ngũ QC lấy mẫu và kiểm tra. Ngoài ra, quy cách đóng gói cũng được chúng tôi đánh giá thử nghiệm nhiều lần để chắc chắn rằng sản phẩm luôn được đóng gói kín và không bị hút ẩm trong quá trình bảo quản.
Bên cạnh đó, Nhà máy Vitath được lắp đặt hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo môi trường sản xuất luôn ở mức tối ưu: Hệ thống điều hoà, lọc ẩm luôn được kiểm soát, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Cùng khám phá nhà máy gia công cốm của Vitath
Để tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao, Vitath đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại gồm:
+ Hệ thống phun sấy tầng sôi dùng trong tạo hạt sản phẩm
+ Hệ thống máy trộn nguyên liệu
+ Hệ thống máy chiết và đóng gói tự động sản phẩm
Hệ thống trang thiết bị gia công cốm
Đối với các dòng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dạng cốm, nhà máy gia công của Vitath hiện đang nhận đóng gói theo 3 quy cách:
+ TPBVSK dạng cốm đóng hũ
+ TPBVSK dạng cốm đóng gói
+ TPBVSK dạng cốm đóng túi
Là một trong những nhà máy sản xuất TPBVSK hàng đầu Việt Nam, Vitath tự tin sẽ trở thành đối tác gia công cốm hàng đầu của bạn! Để được tư vấn về công thức sản phẩm, bao bì đóng gói cũng như đầy đủ thủ tục pháp lý về sản phẩm, đừng quên để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay đến số hotline của Vitath: 0987 81 6600!